[Bật mí] Mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp - Thời trang nam Ciza
Tin tức[Bật mí] Mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp
mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp

[Bật mí] Mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp

  Bàn làm việc là nơi bạn dành nhiều thời gian gắn bó mỗi ngày. Một chiếc bàn gọn gàng sẽ cho bạn môi trường thoải mái và thật nhiều cảm hứng để xử lý công việc một cách tốt nhất. Cùng CIZA khám phá 5 mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp trong bài viết này bạn nhé!

I. Để lại những thứ cần thiết nhất

  Một mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp là bạn không nên để quá nhiều đồ dùng khác nhau trên bàn làm việc. Những vật dụng này sẽ chiếm không gian lớn trên bàn, tạo cảm giác lộn xộn và bừa bộn, khiến cho bạn không có cảm hứng để làm việc. Thay vào đó, bạn chỉ nên sắp xếp trên bàn làm việc những món đồ cần thiết nhất và thường xuyên sử dụng đến. Ví dụ như laptop, máy tính bàn, kệ để tài liệu, một ít văn phòng phẩm cơ bản,…

mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp
Nguyên tắc cơ bản để bàn làm việc luôn gọn gàng là chỉ để lại những thứ cần thiết.

  Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bàn làm việc cá nhân với những vật dụng nội thất khác như tủ đựng tài liệu, kệ sách,.. để lưu trữ các loại giấy tờ, hồ sơ, sách vở. Các vật dụng ít dùng đến cũng có thể được cất giữ và bảo quản một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể đặt thêm một vài món đồ trang trí nhỏ, cây xanh để không gian làm việc thêm phần sinh động và đẹp mắt. 

II. Quản lý những giấy tờ “lặt vặt”

  Thông thường, bạn phải làm việc với rất nhiều loại giấy tờ khác nhau mỗi ngày. Mỗi loại giấy tờ nên được sắp xếp riêng biệt và phân chia khoa học. Bạn có thể sử dụng bìa sơ mi (bìa nút) để phân loại, mỗi màu sắc bìa tương ứng với một loại giấy tờ. Bìa sơ mi nên được để gọn gàng vào học tủ hoặc kệ. Trên mỗi tờ bìa, bạn nên ghi tên loại giấy tờ được chứa bên trong. Khi tìm kiếm chúng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và quản lý giấy tờ một cách dễ dàng hơn.

Bia so mi giup phan loai giay to lat vat mot cach de dang.
Bìa sơ mi giúp phân loại giấy tờ “lặt vặt” một cách dễ dàng.

  Ngoài ra, bạn có thể để các loại giấy tờ vào một quyền album chung. Sau đó, bạn dùng giấy note nhiều màu sắc để đánh dấu và chú thích. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được loại giấy tờ mong muốn mà không sợ thất lạc.  

III. Dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày

  Dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày là thói quen tốt cần được duy trì. Đây là mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp. Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể tranh thủ thời gian để sắp xếp và chăm chút lại chiếc bàn làm việc của mình như một cách giải tỏa căng thẳng. Dọn dẹp sạch rác, quét dọn không gian xung quanh, tưới cây, lau chùi máy tính sẽ giúp bàn làm việc của bạn sạch sẽ tinh tươm. Bạn cũng có thêm nhiều cảm hứng mới để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Xay dung thoi quen don dep ban lam viec moi ngay.
Xây dựng thói quen dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày.

  Bạn có thể trang bị một chiếc thùng rác mini trên bàn làm việc để chứa các loại giấy tờ, vật dụng bỏ đi. Nói không với việc mang đồ ăn đến bàn làm việc. Những vết bẩn và mùi hương của thức ăn để lại sẽ làm chiếc bàn làm việc của bạn trở nên bừa bộn.

IV. Cho mọi thứ vào trong hộp đựng

  Cho mọi thứ vào trong hộp đựng là mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp mà bạn nên thử. Những thứ lặt vặt như ghim giấy, kẹp, giấy nhớ… cần được phân chia và sắp xếp trong các hộp đựng khác nhau để tránh bừa bộn. Bạn cũng nên trang bị cho bàn làm việc của mình một hộp cắm bút thật lớn để chứa bút viết, thước kẻ,… 

  Bạn có thể sử dụng những chiếc lọ thủy tinh tái chế, đánh dấu và gắn nhãn để dễ phân biệt. Sau đó, cho những món văn phòng phẩm nhỏ vào từng lọ khác nhau. Hãy dành riêng một khu vực trên kệ hoặc sử dụng một khay nhựa để đựng những chiếc lọ này! 

Cho moi thu vao hom dung la cach toi uu de ban lam viec cua ban luon ngan nap.
Cho mọi thứ vào hôm đựng là cách tối ưu để bàn làm việc của bạn luôn ngăn nắp.

V. Thu gọn các loại dây

  Bàn làm việc hiện đại luôn đi cùng các thiết bị thông minh như laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn, màn hình led,… Để tối ưu hóa không gian làm việc, bạn nên sắp xếp các thiết bị này một cách gọn gàng và thông minh. Bạn có thể trang bị một ổ điện nhỏ dưới gầm bàn hoặc sau lưng màn hình máy tính để dễ dàng cắm các thiết bị sạc.

Cac loai day nen duoc sap xep gon gang va ngan nap.
Các loại dây nên được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp.

  Những loại dây sạc, tai nghe, dây chuột máy tính có thể đựng trong những hộp đựng bằng nhựa hoặc hộc bàn để tránh thất lạc. Điều này giúp cho bàn làm việc của bạn trở nên sạch đẹp và ngăn nắp.

  Trên đây là top 5 mẹo nhỏ cho bàn làm việc luôn ngăn nắp mà bạn có thể ứng dụng ngay hôm nay. Đừng để chiếc bàn bừa bộn cản trở công việc của bạn, hãy thường xuyên dọn dẹp chiếc bàn của bạn nhé!

Trả lời

Chật
0.0%
Rộng
0.0%
Vừa
100%

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
    0
    GIỎ HÀNG
    Chưa có sản phẩm trong giỏQUAY LẠI MUA SẮM