Freeship đơn 399.000đ – Đổi trả 30 ngày

Tin tứcMẹo hay cho bạn8 điều Nam giới cần làm để thăng tiến trong sự nghiệp
Nam giới cần làm để thăng tiến trong sự nghiệp

8 điều Nam giới cần làm để thăng tiến trong sự nghiệp

  Cần làm gì để có thể thăng tiến trong sự nghiệp? Ai cũng muốn theo đuổi niềm đam mê, ấp ủ mong muốn với thành công trên con đường sự nghiệp. Thành công là một quá trình, chúng ta cần phải làm việc nỗ lực, phải luôn cố gắng gấp nhiều lần người khác. Dưới đây CIZA sẽ chia sẻ 8 thói quen của người thành công mà bạn và tôi cần học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Điều 1: Đặt mục tiêu sự nghiệp rõ ràng

  Đặt mục tiêu là điều quan trọng giúp chúng ta xác định rõ được đích đến của mình trong công việc. Mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn được chúng ta triển khai và thực hành trong 1 khoảng thời gian cụ thể. Một số ví dụ về mục tiêu trong công việc như:

Được thăng tiến lên vị trí nhất định trong 1 khoảng thời gian cụ thể

Hoàn thành 1 dự án, 1 kế hoạch lớn trong bao nhiêu lâu

Hoàn thành 1 khóa huấn luyện, khóa học nào đó liên quan đến sự nghiệp của mình

Chuyển đổi ngành hoặc nghề nghiệp thành công

Nhận được 1 chứng chỉ, giải thưởng nào đó trong cuộc thi của công ty…

  Khi đặt ra mục tiêu, chúng ta sẽ tìm được hướng đi cho mình và đó chính là động lực để bạn cố gắng làm việc mỗi ngày.

cách để thăng tiến trong sự nghiệp
Có mục tiêu rõ ràng giúp bạn lập và hoàn thành kế hoạch tốt hơn

Điều 2: Lập kế hoạch hành động

  Mục tiêu vốn dĩ là những điều chưa xảy ra và không thể nắm bắt được. Để đạt được mục tiêu chúng ta phải có kế hoạch cụ thể. Chia nhỏ mục tiêu chúng ta thường có những dự án, những nhiệm vụ, hay thậm chí là từng công việc hàng ngày.

  Bắt tay vào hành động, trước hết bạn cần có 1 bản kế hoạch chi tiết theo ngày, tuần, tháng, năm…

  Khi làm tốt từng công việc nhỏ nhất, chúng chính là những viên gạch vững chắc để giúp bạn hoàn thành và đạt được mục tiêu của mình.

lap-ky-ke-hoach-truoc-khi-thuc-hien
Lên kế hoạch và thực hiện tốt nó sẽ giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu

Điều 3: Tạo ra mạng lưới mối quan hệ chất lượng

  Những người thành công, họ không chỉ có tư duy và nỗ lực. Đôi khi thành công còn đến từ những mối quan hệ mà họ đã dày công vun đắp hàng ngày. Mạng lưới mối quan hệ chất lượng chính là bạn bè, đối tác, những người có cùng tư duy và những người giỏi hơn bạn, thậm chí là người thầy của bạn.

  Để xây dựng mối quan hệ, chúng ta cần vun đắp và bồi dưỡng từng ngày. Từng lần gặp gỡ, từng câu chuyện, mỗi bữa ăn cùng nhau cũng giúp xây dựng 1 mối quan hệ dần trở lên tốt đẹp hơn. Đặc biệt, hãy đừng ngại giúp đỡ người khác, nếu bạn sẵn lòng giúp 1 người trong lúc khó khăn, họ sẽ nhớ và sẵn sàng mở lòng khi bạn cần.

thiet-lap-mang-luoi-quan-he
Một mạng lưới quan hệ chất lượng cũng sẽ giúp ích rất nhiều!

Điều 4: Tìm cho mình một người cố vấn

  Khi bạn đang còn chênh vênh trong sự nghiệp, 1 người cố vấn có tâm, có tầm sẽ đưa ra những định hướng và lời khuyên đúng đắn. 1 người mentor tốt sẽ là kim chỉ nam để khi có bất cứ khó khăn hay vướng mắc nào trong sự nghiệp, bạn sẽ có nơi gửi gắm, để chia sẻ những tâm sự của mình.

  Người cố vấn phù hợp có thể là người cha, người sếp, người thầy hay 1 người anh của bạn. Chúng ta nên chia sẻ những thành tựu, những ước mơ và kế hoạch của mình để người cố vấn hiểu rõ bạn hơn. Bạn cũng cần chứng minh rằng, bạn luôn sẵn sàng học hỏi và cố gắng, bạn đáng thời gian của họ. Cuối cùng, hãy trở thành người mà họ tôn trọng và tin tưởng.

hãy tìm cho mình một người cố vấn tốt
Một người cố vấn sẽ giúp chúng ta có định hướng rõ ràng hơn

Điều 5: Đảm nhận nhiều công việc hơn

  Những người thành công luôn có thể làm tốt và đảm nhận nhiều công việc hơn người khác. Điều đó chứng tỏ năng lực của họ hơn người. Hãy trao giá trị trước khi đòi hỏi quyền lợi, những người sếp sẽ đủ thông minh để nhận ra năng lực của bạn. Đó chính là tiền đề cho những cơ hội thăng tiến của bạn sau này.

  Hãy luôn nghĩ mình sẽ làm được và thử sức bằng cách đảm nhận nhiều công việc hơn người khác. Bạn sẽ phải bất ngờ với khả năng của mình đó.

đảm nhận nhiều công việc hơn
Hãy luôn nghĩ mình sẽ làm được và thử sức bằng cách đảm nhận nhiều công việc hơn người khác

Điều 6: Hiểu rõ bản thân

  Bạn có biết, muốn thành công bạn phải hiểu được chính mình. Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để tự mình kết nối và hiểu bản thân mình hơn.

–  Tôi là ai?

–  Đam mê của tôi là gì

–  Tôi muốn làm việc với ai?

–  Mục tiêu cá nhân của tôi là gì?

  Tôi có thể làm gì để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn?

  Khi bản nhận định được rõ bản thân mình cần gì, cần phải làm gì, điểm mạnh điểm yếu của chính mình, sau đó hoạch định 1 kế hoạch cụ thể, chắc chắn thành công sẽ sớm bén duyên với bạn.

hay hieu ro ban than minh la ai
Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ bản thân mình?

Điều 7: Xem khó khăn là thách thức, vấn đề là cơ hội

  Khi đối mặt với khó khăn thử thách, mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Người thì lo sợ nhụt chí, người sẽ quyết tâm chinh phục và coi đó là thách thức để cố gắng vượt qua. 

  Và bạn có biết rằng, hơn 90% những người lạc quan, coi thử thách là cơ hội đều sẽ thành công.

  Vì sao? Vì sau mỗi lần khó khăn, họ lại trở lên kiên cường và có kinh nghiệm để chiến đấu với những thử thách tiếp theo. Và cuối cùng họ vượt qua được nỗi sợ, vượt qua được giới hạn của bản thân để tiến bộ và bản lĩnh hơn từng ngày. Tư duy của những người thành công đều như vậy, họ luôn biết  tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách.

  Những người bi quan, nhụt chí chưa làm đã thấy khó khăn thì cuối cùng chỉ dậm chân tại chỗ thậm chí là bị tụt lại phía sau mà thôi.

Cơ hội và thử thách luôn song hành
Hãy vượt qua rào cản, khó khăn thành công sẽ tới với bạn

Điều 8: Chứng tỏ giá trị của bản thân

  Mong muốn được chứng tỏ, được ghi nhận sẽ giúp bản thân chúng ta không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Trong thăng tiến công việc, những người được chỉ điểm thường là những người có năng lực và chứng tỏ được năng lực của mình. 

  Điều này thể hiện trong từng dự án và thành tích làm việc của họ. Không những thế, họ còn biết kết nối, biết làm nên sự khác biệt để nhân đôi giá trị vốn có của mình. Để chứng tỏ được bản thân, trước hết bản thân chúng ta phải có năng lực, dám nghĩ dám làm, dám thuyết trình và bày tỏ ý tưởng với đội nhóm và cấp trên.

  Khi bản thân có giá trị, chúng ta sẽ có cách để chứng tỏ chúng. 

  Hãy không ngừng cố gắng làm việc, khẳng định chính mình và sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng thăng tiến. Cơ hội luôn luôn có và hãy biết cách nắm bắt chúng, tập trung sức lực, lập kế hoạch từng bước và quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà mình đặt ra. Chắc chắn 1 ngày không xa thành công sẽ đến với bạn.

  Vì sao? Vì sau mỗi lần khó khăn, họ lại trở lên kiên cường và có kinh nghiệm để chiến đấu với những thử thách tiếp theo. Và cuối cùng họ vượt qua được nỗi sợ, vượt qua được giới hạn của bản thân để tiến bộ và bản lĩnh hơn từng ngày. Tư duy của những người thành công đều như vậy, họ luôn biết  tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách.

  Những người bi quan, nhụt chí chưa làm đã thấy khó khăn thì cuối cùng chỉ dậm chân tại chỗ thậm chí là bị tụt lại phía sau mà thôi.

khang-dinh-gia-tri-cua-ban
Khẳng định chính mình và sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng thăng tiến

Trả lời

Chật
0.0%
Rộng
0.0%
Vừa
100%

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
    0
    GIỎ HÀNG
    Chưa có sản phẩm trong giỏQUAY LẠI MUA SẮM